Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp

Thứ tư - 21/03/2018 18:25 1.134 0
Chiều 19/3/2018 tại Hội trường 17/03 huyện Chư Sê đã tổ chức buổi gặp mặt 06 tháng đầu năm 2018 nhằm tiếp xúc đối thoại trực tiếp với trên 100 doanh nghiệp của hội doanh nghiệp huyện Chư Sê.
HỘI NGHỊ TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP
VỚI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CHƯ SÊ 6 THÁNG  ĐẦU NĂM 2018

Chiều 19/3/2018 tại Hội trường 17/03 huyện Chư Sê đã tổ chức buổi gặp mặt 06 tháng đầu năm 2018 nhằm tiếp xúc đối thoại trực tiếp với trên 100 doanh nghiệp của hội doanh nghiệp huyện Chư Sê. Chủ trì hội nghị do thường trực huyện ủy, cùng các lãnh đạo của huyện, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh về dự.
Về phía huyện:
  • Đ/c : Nguyễn Hồng Hà, tỉnh ủy viên, BT huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Chư Sê,
  • Đ/c Nguyễn Hồng Linh, Phó BT huyện uỷ, CT UBND huyện Chư Sê.
  • Lê Đình Huấn Phó Bí thư Thường trực.
  • Về phía tỉnh:
  • Đ/c Nguyễn Tuấn, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký HHDN tỉnh Gia Lai
Cùng quý đại biểu đại diện cho các Ban ngành của huyện, và đại biểu là DN của huyện Chư Sê.
Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện chư sê 1

Sau báo cáo tổng quan về tình hoạt động SXKD của các doanh nghiệp  năm 2017. Và nhiệm vụ trọng tâm hỗ trợ DN trong 6 tháng đầu năm 2018, do phòng tài chính thông qua. Đại diện Hội Doanh nghiệp huyện Chư Sê ông Phan Văn Minh hội trưởng đã trình bày 10 ý kiến kiến nghị với huyện nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện.
Trước đó, ngày 17 tháng 03 năm 2017 Hội DN Chư Sê chính thức ra mắt hoạt động, bước đầu chỉ có 14 thành viên sáng lập, được sự thống nhất của lãnh đạo huyện Chư Sê và Hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Gia lai. Hoạt động của Hội là tự nguyện, hợp tác, cùng có lợi, và mục đích của Hội là tập hợp các doanh nhân – doanh nghiệp trên địa bàn huyện để kết nối, liên kết hỗ trợ lẫn nhau nhằm tăng cường sức mạnh và cùng nhau phát triển sản xuất, kinh doanh. Sau thời gian hoạt động đã kết nối được một số hội viên tiêu biểu, nhiệm vụ chính của Hội là làm cầu nối cho các doanh nghiệp, mở ra nhiều thuận lợi cho các DN trên địa bàn huyện.
Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện chư sê 2
Hội nghị đã nghe các ý kiến của các doanh nghiệp xoay quanh những vấn đề hội DN đã đề nghị như cần có nguồn vốn lãi xuất thấp để phát triển kinh tế cho DN; chương trình kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong ngắn, trung và dài hạn; các dự án đầu tư phát triển kinh tế, xã hội hàng năm của huyện. huyện tạo điều kiện cho doanh nghiệp thuê đất mở rộng kinh doanh; thông tin về các cuộc bán đấu giá đất đai trên địa bàn; những định hướng phát triển cây trồng, vật nuôi hỗ trợ bà con làm ăn, phát triển kinh tế cho gia đình và địa phương vv….
Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện chư sê 3

Ông Nguyễn Hồng Linh - Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu trao đổi, đối thoại cởi mở, thẳng thắn, thân thiện, gần gũi, tháo gỡ những đề nghị mà hội DN đề ra. Ông nói; tất cả các thông tin đều công bố trên trang điện tử của huyện và thông tin đại chúng, báo chí vv… Vì vậy các doanh nghiệp nên theo dõi để cùng huyện thực hiện. Yêu cầu các doanh nghiệp phải làm đúng những quy định nhà nước, đề xuất kịp thời những thông tin vướng mắc, đề nghị lãnh đạo huyện giải quyết để DN yên tâm phát triển kinh tế.
Ông Nguyễn Tuấn tổng thư ký, Thường trực hiệp hội DN tỉnh cũng nhắc nhở các DN nên làm việc đúng theo yêu cầu của pháp luật quy định, những vướng mắc các DN nên đề nghị về hội DN của mình để hội có hướng đề xuất tháo gỡ, tạo sự liên kết gần gũi, lành mạnh của mái nhà chung.
Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện chư sê 4

Ông Nguyễn Hồng Hà - Bí thư Huyện ủy, đã rất phấn khởi nhận xét; ông rất mừng, từ trước đến nay không có ý kiến các DN phàn nàn về hoạt động của mình bị các cơ quan huyện nhũng nhiễu, gây ách tắc khó khăn; ông đề nghị nên gặp mặt cà phê thường xuyên giữa các thành viên hội DN và lãnh đạo huyện để trao đổi những thông tin cần thiết. Ông nhấn mạnh; cần ưu tiên các DN địa phương hoạt động khi có việc đấu thầu, hoặc chỉ định thầu trong huyện, nhất là các ngành dịch vụ nhằm tạo điều kiện cho nguồn lao động địa phương.
Trong dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê đã tặng giấy khen cho 07 Doanh nghiệp và 8 cá nhân hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế năm 2017.
Qua một buổi làm việc, gặp mặt các Doanh nghiệp trong huyện đã thành công tốt đẹp. Các Doanh nhân – Doanh nghiệp huyện Chư Sê, đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp đề đạt với Lãnh đạo huyện. Qua buổi gặp mặt này, chúng ta cùng mong muốn cho một sự phát triển tốt hơn của Hội doanh nghiệp Chư Sê sau này. Góp phần tạo bước chuyển hướng trong hoạt động chung của Hội doanh nghiệp Chư Sê, nhằm tạo tiền đề cho sự lớn mạnh trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
THỰC HIỆN
C/Ty TRUYỀN THÔNG PHÚC KHANG.
HỘI DOANH NGHIỆP CHƯ SÊ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây